Hamborgari sem rífur í - með chilimæjó.
mbl.is/Colourbox
Þegar kvöldmaturinn þarf að vera auðveldur en samt góður er þessi hamborgari svarið við þeirri bón.
Hamborgari sem rífur í
- 500 g nautahakk
- salt og pipar
- 1 límóna
- 1 búnt kóriander
- 1 rautt chili
- 1 msk kókosfita/olía
- 4 hamborgarabrauð
- 1 rauðlaukur
- 1 gúrka
- hjartarsalt
- 4 msk mæjónes
- 2 msk sæt chilisósa
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°.
- Setjið hakkið í skál og kryddið með salti og pipar. Raspið límónubörk yfir kjötið og saxið um helminginn af kóríandernum niður (geymið afganginn). Saxið chili smátt og setjið út í hakkið. Formið hakkið í fjögur buff.
- Hitið kókosolíuna á pönnu og steikið buffin í 2½ mínútu á hvorri hlið. Setjið þau síðan inn í ofn í 4 mínútur.
- Saxið rauðlauk í báta og skerið gúrkuna niður.
- Hrærið mæjónesi saman við chilisósu.
- Smyrjið brauðin með chilimæjónesi og setjið grænmeti og buff á milli ásamt kóríanderblöðum.