Krökkum finnst fátt skemmtilegra en að taka þátt í bakstri með því að hnoða og móta deigið. Þessi bolluuppskrift er akkúrat þannig að útkoman getur verið allskonar – allt eftir höfði hvers og eins.
Fantasíubollur fyrir alla fjölskylduna
- 3 dl volgt vatn
- 25 g ger
- 100 g gróft hveiti
- 1 tsk. gróft salt
- 1 msk. olía
- 325 g hveiti
- Egg til penslunar
Fylling – nokkrar tillögur
- 75 g fræ, t.d. sesam, hörfræ, haframjöl
- 1 epli skorið í bita
- 1 dl rúsínur
- 100 g saxað súkkulaði
Aðferð:
- Setjið gerið út í vatnið, en passið að það sé ekki of heitt. Bætið því næst grófa hveitinu saman við, salti og olíu.
- Bætið hveitinu smátt og smátt saman við á meðan þið hnoðið.
- Setjið fyllinguna (að eigin vali) út í deigið og látið hefast í 45 mínútur við stofuhita.
- Skiptið deiginu upp í tvo hluta og rúllið hvorum hluta í pulsu. Skiptið hverjum hluta í 6 jafn stór stykki og mótið í bollur. Setjið á bökunarpappír á bökunarplötu og látið hefast í 30 mínútur.
- Penslið bollurnar með eggi og stráið fræjum eða kjörnum yfir. Setjið inn í ofn á 225° og bakið í 15-20 mínútur. Það á að heyrast tómahljóð þegar þú bankar laust undir bollurnar.