Það er ekta dagur til að bjóða upp á góða mexíkóska súpu. Hér er búið að setja fisk út í súpuna en það er jafn auðvelt að nota kjúkling eða hakk. Ykkar er valið. Munið bara að steikja það áður en það fer í súpuna og þá eruð þið í toppmálum.
Mexíkósk fiskisúpa sem slær alltaf í gegn
- 1 pk mexíkósk tómatsúpa frá TORO
- 6 dl vatn
- 500 ml rjómi (eða matreiðslurjómi)
- 1 dl sweet chili-sósa
- 1 grænmetisteningur
- 1 tsk. túrmerik
- 1 tsk. karrí
- chili á hnífsoddi
- 4-6 gulrætur
- 1/2 púrrulaukur
- 1 rauð paprika
- 600 g ýsubitar
- 1 bolli rækjur (má sleppa)
Aðferð:
- Hellið vatni, rjóma og sweet chili-sósu í pott, hrærið mexíkósku tómatsúpunni út í. Fáið suðuna rólega upp og hrærið vel í á meðan.
- Bætið grænmetisteningi, túrmeriki, karríi og chili út í.
- Skerið gulrætur, púrrulauk og papriku í bita og bætið út í.
- Leyfið súpunni að malla í ca 15-20 mínútur. Bætið svo ýsubitunum út í og leyfið að sjóða í u.þ.b. sjö mínútur.
- Bætið rækjunum út í alveg í lokin.
- Berið fram með nachos og rifnum osti.