Ein svaðalegasta samloka síðari ára er hér á borðum – pylsusamloka með haug af cheddar-osti. Fyrir þá sem vilja gera réttinn meira „fansí“ mælum við með að bæta við karamelluðum lauk eða svissneskum osti.
Pylsusamloka sem mun breyta lífi þínu
- 4 pylsubrauð
- 2 msk. mjúkt smjör
- ¼ tsk. hvítlauksduft
- ¼ tsk. laukduft
- 4 pylsur, skornar langsum – en passið að skera þær ekki alveg í gegn.
- 3 bollar cheddar-ostur.
- 4 vorlaukar, skornir
Aðferð:
- Fletjið brauðið með bökunarkefli. Blandið saman í skál, smjöri og kryddum og penslið brauðin að utan.
- Hitið pönnu á meðalhita, steikið pylsurnar í tvær mínútur á hvorri hlið og takið til hliðar.
- Leggið pylsubrauðin með smjörsmurðu hliðina niður á við og setjið hálfan bolla af cheddar-osti á „þurru“ hliðina. Leggið því næst pylsu ofan á brauðið, smávegis meira af cheddar-osti og ¼ bolla af söxuðum vorlauk.
- Setjið lok á pönnuna og leyfið ostinum að bráðna. Notið þá spaða til að loka brauðinu. Endurtakið með allar hinar pylsurnar.