Hér er uppskrift að frittata með fjórum tegundum af osti sem er tilvalin í helgarbrönsinn. Frittata er ítölsk eggjakaka sem er fyrst elduð á pönnu og síðan í ofni. Uppskriftin kemur úr smiðju Hildar Rutar.
Yndisaukandi ostafrittata (fyrir 4-6)
- 6 egg
- 250 ml rjómi
- 1 dl rifinn parmesanostur
- salt og pipar
- cayennepipar
- 1 tsk. olía (olífuolía eða avókadóolía)
- 20 g smjör
- 2 dl rifinn cheddarostur
- 1 dl kotasæla
- 1 dl rifinn mozzarellaostur
- 1 msk. steinselja
Aðferð:
- Hrærið egg, rjóma, parmesan, cayennepipar, salt og pipar saman.
- Hitið olíu og smjör á 20-25 cm pönnu sem má fara inn í ofn og stillið á vægan hita. Bræðið smjör og olíu á pönnunni.
- Hellið síðan eggjablöndunni á pönnuna og látið malla í 5-7 mínútur.
- Dreifið því næst cheddarosti, kotasælu og mozzarella yfir blönduna og eldið í 12 mínútur.
- Dreifið steinseljunni yfir og bakið inni í ofni í 10 mínútur við 180°C. Toppið með rifnum parmesanosti. Berið fram með fersku salati.
Girnileg frittata með fjórum ostum! Fullkomið í helgarbrönsinn.
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir