Það hljómar fátt betra en bökuð hasselback-epli með vanilluís á köldum haustdögum. Hér er uppskrift sem fær þig til að gleyma öllu um stund og stað – og njóta.
Bökuð hasselback-epli
- 2 stór epli
- ólífuolía
- 4 msk. sykur
- 2,5 msk. bráðið smjör
- 1 tsk. kanill
- 2 msk. haframjöl
- 1 tsk. hveiti
- salt á hnifsoddi
- vanilluís
Aðferð:
- Hitið ofninn á 200°C.
- Skrælið eplin og skerið til helminga og fjarlægið kjarnann úr þeim.
- Skerið fínar og djúpar línur í eplin en passið að skera ekki alveg í gegn.
- Setjið eplin í smurt eldfast mót.
- Blandið saman 1 msk. sykri, ½ tsk. kanil og 1 msk. bráðnu smjöri – og penslið eplin.
- Setjið álpappír yfir eldfasta mótið og bakið í ofni við 200°C í 20 mínútur. Takið álpappírinn af og bakið eplin áfram í 10 mínútur eða þar til gyllt á lit.
- Blandið afganginum af hráefnunum saman og setjið ofan á eplin. Bakið síðan áfram í 200°C í 10 mínútur. Stillið ofninn á grill, í tvær mínútur til viðbótar.
- Berið fram nýbakað með vanilluís.