Markus Grigo er fæddur og uppalinn í þýskalandi – hann er frábær eftirréttakokkur og þykir afar metnaðarfullur þegar kemur að kökum og desertum. Hér er ein af hans bestu smákökuuppskriftum með trönuberjum og lakkrís.
Jólasmákökurnar sem þykja þær bestu
- 500 g hveiti
- 1 tsk lyftiduft
- 60 g lakkrísduft (t.d. frá Johan Bülow)
- 125 g sólþurrkuð trönuber
- 375 g kalt smjör, saltað
- 500 g sykur
- 2 egg
Aðferð:
- Sigtið hveitið í skál saman við lyftiduftið. Bætið lakkrísdufti, trönuberjum og smjörkubbum saman við. Hrærið þar til smjörið hefur blandast vel saman í deig.
- Bætið þá sykri og eggi í skálina og hrærið.
- Skiptið deiginu upp í 500 gramma klumpa og mótið í langar pulsur á stærð við smápening í þvermál. Rúllið hverri lengju inn í bökunarpappír og setjið inn í frysti þar til þær harðna.
- Hitið ofninn á 180°C á blæstri. Skerið lengjurnar í 1 cm þykkar skífur og leggið á bökunarpappír á bökunarplötu.
- Bakið í 8-10 mínútur.
- Takið út og látið kólna á rist. Best er að geyma smákökurnar í lofttæmdu boxi.
Markus Grigo er þýskur eftirréttakokkur sem þykir afar fær í sínum bransa.
Mbl.is/Markus Grigo