Skerið laukinn og aðra appelsínuna í báta. Setjið olíu í eldfast mót og laukinn og appelsínuna yfir.
Setjið því næst kryddið í eldfasta mótið og síðan hamborgarhrygginn.
Hellið 5 dl af vatni í mótið.
Setjið í ofninn samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum.
Afhýðið hina appelsínuna og skerið í sneiðar.
Takið hamborgarhrygginn út úr ofninum og penslið vel af gljáanum á hann.
Því næst er appelsínusneiðunum raðað á hann og loks er sett vel af hunangi. Gott er að festa appelsínusneiðarnar með tannstönglum.
Setjið hamborgarhygginn aftur inn í ofn samkvæmt leiðbeiningum.
Hitið smjör á pönnu og setjið vel af Herbes de Provence-kryddinu og ferskar kryddjurtir.
Steikið kartöflurnar upp úr kryddinu þar til þær hafa brúnast ögn.
Skerið rósakálið og sveppina í helminga og steikið upp úr smjöri. Saltið og kryddið eftir smekk.
Hitið hátíðarsósuna í potti.
Takið hamborgarhrygginn úr ofninn og látið hann hvíla í 10 mínútur.
Skerið hrygginn í sneiðar og berið fram með öllu meðlætinu.
Uppskriftin kemur úr Hátíðarmatarblaðinu okkar sem unnið var í samstarfi við Hagkaup og hægt er að nálgast HÉR.