Við mælum eindregið með þessum kransakökupinnum á gamlárskvöld, þegar skálað er fyrir komandi ári, og þá er frábært að bjóða upp á þessa pinna með. Fullkomin viðbót með kampavínsglasinu!
Kransakökupinnar á miðnætti (12 pinnar)
- 100 g marsípan
- 100 g fínt malaðar möndlur
- 100 g sykur
- 1 eggjahvíta
- ½ tsk. möndludropar
Skraut:
- 200 g hvítt súkkulaði
- 12 popcake-pinnar
- jafnvel silfurlitað glimmer (sem má borða)
Aðferð:
- Rífið marsípanið niður. Pískið malaðar möndlurnar saman við sykur, marsípan, eggjahvítur og möndludropa í 3-4 mínútur. Látið deigið standa í 3-4 tíma eða yfir nótt í kæli.
- Formið deigið í 12 kúlur og setjið á bökunarpappír á bökunarplötu.
- Bakið í miðjum ofni við 180° í 15 mínútur þar til gyllt að lit. Látið kúlurnar kólna alveg á rist áður en pinnunum er stungið í þær.
- Saxið súkkulaðið og bræðið 2/3 í vatnsbaði eða örbylgju. Hrærið afganginum af súkkulaðinu saman við þar til allt er bráðið.
- Dýfið kúlunum í súkkulaðið og skreytið.