Einstaklega góð uppskrift að gulrótabollum sem taka stuttan tíma í framreiðslu. Hér er ekki notast við ger – heldur öllu skellt í eina skál, hnoðað saman og bakað.
Þú getur boðið upp á bollurnar með öðrum heitum réttum, eða mótað þær örlítið stærri og þá borðað sem samloku. Eins má bæta við þurrkuðum ávöxtum, rúsínum eða trönuberjum ef vill.
Gómsætar gulrótabollur á hálftíma
- 275 g hveiti
- 100 g heilhveiti
- 1 msk. lyftiduft
- ½ tsk. salt
- ½ tsk. sykur
- 1 tsk. þurrkað timían
- 3 dl mjólk
- 150 g rifnar gulrætur
- 1 egg
Aðferð:
- Blandið hveitinu saman við lyftiduft, salt, sykur og timían.
- Bætið mjólk og gulrótum saman við og hnoðið þar til deigið verður slétt.
- Mótið í bollur og setjið á bökunarpappír á bökunarplötu.
- Penslið með pískuðu eggi og bakið í miðjum ofni við 225°C í 15 mínútur.
- Berið fram með áleggi að vild.