Steiktur fiskur er ekki bara herramannsmatur heldur algjört sælgæti. Hér erum við með nýstárlega útfærslu þar sem nachosflögur eru notaðar í raspinn svo hann verður ennþá stökkari og bragðbetri. Meðlætir spillir heldur ekki fyrir.
Steiktur fiskur með nachosraspi, ostasalsa og avókadómauki
Fyrir fjóra
Steiktur fiskur:
- 800 g ýsa eða annar fiskur
- 2 stk. egg
- 1⁄2 tsk. chiliduft
- 3 dl nachos
- 2 dl brauðraspur
- 100 g smjör til steikingar
Mexíkóostasalsa:
- 200 g paprika
- 100 g saxaður rauðlalukur
- 2 dl salsasósa
- 1 stk. mexíkóostur
Avókadómauk:
- Salt og svartur pipar
- 200 g KEA-skyr hreint
- 1 stk. avókadó
- 1⁄2 stk. sítróna, safinn
- 1 msk. saxaður kóríander
- 2 tsk. agavesíróp
Aðferð:
- Myljið nachosflögurnar.
- Blandið saman flögum, brauðraspi og chilidufti.
- Brjótið eggin í skál og sláið þau í sundur með gafli.
- Skerið fiskinn í bita og veltið upp úr eggjum og raspi. Steikið í smjörinu á pönnu. Berið fram með mexíkóostasalsa og avókadómauki.
Höfundur: Árni Þór Arnórsson