Hér er kakan sem þú vilt baka um páskana – ljúffeng pavlova með sítrónufrómas og litlum súkkulaðieggjum. Skreytið jafnvel kökuna með blómum og berið fram í páskabrönsinum eða sem desert eftir dýrindis kvöldverð. Uppskriftin er einföld og mettar átta til tíu manns.
Ljúffeng páska-pavlova með sítrónufrómas
- 8 eggjahvítur
- salt á hnífsoddi
- 500 g sykur
- 1 msk. maísmjöl
- 2 tsk. edik
Sítrónukrem:
- 4 matarlímsblöð
- 3 egg
- 100 g sykur
- safi úr 2 sítrónum
- raspaður sítrónubörkur
- ¼ lítri rjómi, pískaður
- lítil súkkulaðiegg til skrauts
Aðferð:
- Saltið eggjahvítur og pískið stíft. Bætið sykri smátt og smátt saman við á meðan þið pískið. Þegar massinn er orðinn sléttur og fínn, bætið þá maísmjöli og ediki saman við og hrærið aðeins áfram.
- Hitið ofninn í 180°. Notið disk eða tertuform og teiknið hring á bökunarpappír (sirka 22 cm) og setjið marengsmassann á pappírinn. Gerið botninn aðeins flatan í miðjunni og hærri í köntunum. Setjið marengsinn inn í ofn og lækkið hitann í 120°. Bakið í 1 tíma og 15 mínútur. Látið marengsinn kólna.
Sítrónukrem:
- Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn í 5 mínútur. Pískið egg og sykur vel saman með þeytara.
- Setjið sítrónusafa í lítinn pott og hitið að suðu, slökkvið þá undir og leggið matarlímsblöðin ofan í. Hrærið blöndunni saman við sykur-eggjamassann ásamt raspaða sítrónuberkinum. Veltið pískaða rjómanum saman við í lokin.
- Látið kremið hvíla í kæli í klukkutíma áður en það er sett á kökuna. Skreytið með litlum súkkulaðieggjum og jafnvel fallegum blómum.