Pönnukökur finnast í ótal útfærslum, en þessi hér er sú vinsælasta þessa dagana ef marka má helstu samfélagsmiðla. Svokallaðar japanskar pönnukökur sem eru þykkari en flestar aðrar en ótrúlega léttar.
Japanskar pönnukökur (2-3)
- 80 g hveiti
- 5 g lyftiduft
- 42 g strásykur
- 200 ml mjólk
- 21 g sólblómaolía
- 2 meðalstór egg
- 7 g vanilla paste
- 50 ml hlynsýróp
- 40 g ósaltað smjör
Aðferð:
- Sigtið saman hveiti, lyftiduft og sykur í stóra skál.
- Blandið saman í aðra skál mjólk, eggjarauðum, matskeið af olíunni og hálfri teskeið af vanillu-paste. Þeytið svo blönduna saman við þurrefnin.
- Pískið því næst eggjahvíturnar stífar og bætið saman við blönduna, alltaf þriðjung í einu.
- Smyrjið pönnu og einnig lítil hringlaga form sem þola að fara á pönnuna.
- Hellið 2/3 af deiginu í litla formið og setjið lok á. Látið bakast á pönnu í tíu mínútur. Þegar loftbólur hafa myndast á toppinn á deiginu skaltu fjarlægja pönnukökuna úr forminu.
- Blandið sírópinu saman við restina af vanillu-paste og hellið yfir pönnukökurnar og dreifið jafnvel hnetumulningi yfir ef vill.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl
Japanskar pönnukökur virðast vera nýjasta æðið í dag.
Mbl.is/Dr. Oetker