Það jafnast ekkert á við gott matbrauð sem þú getur fyllt af dásamlegum hráefnum og notast við það sem er til í ísskápnum hverju sinni. Hér er uppskrift að brauði með parmaskinku, mozzarella og spínati.
Girnilegt sælkeramatbrauð
- 30 g ger
- 6 dl volgt vatn
- 4 msk ólífuolía
- 2 msk hunang
- 4 msk flögusalt
- 5 dl durum-hveiti
- 8 dl gott hveiti
Fylling:
- 4 handfylli spínat
- 1 msk olía
- salt og pipar
- 12 parmaskinkusneiðar
- 2 mozzarellakúlur
Aðferð:
- Hrærið gerið út í vatnið. Blandið olíu, hunangi og salti saman við ásamt durum-hveitinu. Hnoðið og bætið síðan hveitinu saman við.
- Látið hefast í klukkutíma.
- Veltið spínatinu upp úr olíu á pönnu og kryddið með salti og pipar.
- Formið deigið í ferning, um sentimetra á þykkt. Dreifið spínatinu yfir og því næst skinku- og mozzarellabitum.
- Rúllið deiginu upp eins og rúllutertu og penslið deigið á samskeytunum. Leggið á bökunarplötu á bökunarpappír og stráið hveiti yfir. Látið brauðið hefast í 30 mínútur undir viskastykki.
- Bakið við 250 gráður í 5 mínútur – lækkið þá niður í 200 gráður og bakið áfram í 30 mínútur.
- Látið brauðið kólna áður en þið pakkið því inn í hreint viskastykki. Skerið niður með beittum hníf.