Hér er heldur betur sumar í glasi, í girnilegum og frískandi kokteil með ástaraldin og vanillu gini. Áferðin á drykknum er unaðsleg og froðan setur punktinn yfir i-ið að sögn Hildar Rutar sem á heiðurinn að þessum svaladrykk.
Helgarkokteillinn - ástaraldin og vanillu gin (1 kokteill)
- 5 cl gin
- 3 cl safi úr sítrónu
- 3 cl sykursíróp með vanillu
- 1 ástaraldin
- 1 eggjahvíta
- Klakar
Aðferð:
- Hellið gini, safa úr sítrónu, sykursírópi með vanillu og eggjahvítu í kokteilahristara ásamt innihaldinu úr ástaraldini. Hristið vel í 15 sekúndur.
- Bætið klökum saman við (mér finnst best að hafa þá stóra) og hristið í 30 sekúndur.
- Hellið í glas og skreytið með ástaraldin. Njótið
Sykursíróp með vanillu
- 100 g sykur
- 1 dl vatn
- 3 tsk. vanillu extract
Aðferð:
- Setjið vatn, sykur og vanillu extract í pott.
- Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.
- Ég helli sykursírópinu ofan í flösku með tappa og geymi í ísskáp. Það geymist í um 1 mánuð.
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir