Hér er engin venjuleg bolluuppskrift á ferð, því þessi geymir leynihráefni sem þú munt elska. Og það besta er að þú getur gert hana deginum áður og geymt í kæli yfir nótt. Fullkomið fjölskyldunasl eða í helgarbrönsinn.
Brauðbollu-uppskrift með leynihráefni
- 10 g ger
- 2,5 dl mjólk
- 2,5 dl kalt vatn
- 2 tsk. salt
- 800 g hveiti
Fylling
- 100 g hrátt marsípan
- 100 g gott dökkt súkkulaði
Aðferð:
- Smuldrið gerinu yfir helminginn af mjólkinni. Bætið því næst restinni af mjólkinni saman við, ásamt vatni og salti. Því næst kemur hveitið út í og deigið hnoðað þar til slétt og fínt.
- Látið hefast í kæli í 10-15 tíma.
- Rífið maríspan niður með grófari hlutanum á rifjárninu. Saxið súkkulaðið og bætið hvoru tveggja út í deigið.
- Formið deigið í 10 stórar bollur og leggið á bökunarpappír á bökunarplötu. Látið hefast í 30 mínútur.
- Penslið bollurnar með pískuðu eggi og stráið perlusykri yfir.
- Bakið við 225° í 15 mínútur eða þar til bakaðar í gegn.
- Látið kólna á rist og berið fram.