Við elskum góðan morgunverð, og ekki verra ef slíkur réttur inniheldur allt það besta úr ísskápnum – og útkoman endar í eggjamúffum sem þessum. Uppskriftin kemur úr smiðju Hildar Rutar sem mælir eindregið með að prófa sig áfram með að setja líka skinku, beikon eða það sem hugurinn girnist í múffurnar.
Meistaralegur eggja-morgunverður (12 eggjamuffins)
- 10 egg
- 1 dl rifinn parmesan-ostur
- 1,5 dl rifinn cheddar-ostur
- 1/2 pakkning Philadelphia-rjómaostur
- Chili-flögur eftir smekk
- Salt & pipar
Meðlæti
- Kokteiltómatar
- Avókadó
- Hvítlaukssósa
- Sriracha-sósa
- Kóríander
Aðferð:
- Pískið eggin í skál. Blandið parmesan-osti, cheddar-osti og rjómaosti saman við. Kryddið eftir smekk.
- Dreifið ólífuolíu eða úðið muffinsform fyrir 12 kökur með PAM. Einnig er hægt að klippa bökunarpappír í stærð 12×12 og dreifa í formin.
- Dreifið eggjablöndunni jafnt í formin og stráið smá cheddar-osti yfir.
- Bakið í 12-15 mínútur við 180°C eða þar til eggin eru fullbökuð.
- Berið fram með kokteiltómötum, avókadósneiðum, hvítlaukssósu, sriracha-sósu og smá kóríander. Njótið.
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir