Hér eru ómótstæðilegir súkkulaði-hafraklattar að koma úr ofninum. Mjúkir, sætir og seðjandi, og það úr smiðju Vorhúss á Akureyri, þar sem sólin er í glennukeppni þessa dagana. Klattarnir eru því upplagðir til að taka með í ferðalagið og njóta þegar hungrið gerir vart við sig á ferðinni.
Norðlenskir hitabylgju-klattar
- 250 g mjúkt smjör
- 100 g sykur
- 160 g púðursykur
- 2 tsk. vanillusykur
- 2 egg
- 190 g hveiti
- 1 tsk. matarsódi
- 1/2 tsk. salt
- 230 g haframjöl
- 80 g kókosmjöl (má sleppa og setja meira haframjöl)
- 100 g ljósir súkkulaðidropar
- 100 g dökkir súkkulaðidropar
- 100 g rúsínur – má sleppa en setja þá súkkulaði í staðinn (má líka vera smartís fyrir ungu kynslóðina)
Aðferð:
- Hitið ofn í 170 gráður með blæstri.
- Þeytið vel saman smjör, sykur, púðursykur og vanillusykur og bætið eggjunum út í einu í einu. Þeytið allt svo vel saman.
- Setjið þurrefnin saman í skál og blandið ásamt súkkulaðinu, kókos og rúsínum. Hellið út í smjörblönduna smátt og smátt á meðan þeytt er. Hrærið vel.
- Skiptið deiginu í kúlur, sirka vel kúfuð matskeið, og setjið á bökunarpappír, og inn í ofn. Bakið í 8-9 mínútur. Passið að baka kökurnar ekki of lengi því þær eiga að vera mjúkar. Leyfið kökunum að kólna á plötunni áður en þið takið þær af.
- Og njótið svo með ykkar nánustu.