Hér er á ferðinni sannkallaðar lúxus-bollur því aðalhráefnið í þeim er lax! Við erum að tala um fiskibollur sem bragðast betur en þú hefðir nokkurn tímann trúað. Passa jafn vel hversdags sem spari og slá alltaf í gegn.
Fiskibollurnar sem sprengja alla skala
Uppskrift fyrir tvo
Laxabollur
- 200 g laxafars
- 1 egg
- 1 sítróna (börkur)
- 9 g graslaukur smátt skorinn
- 6 g steinselja smátt skorin
- 45 g skalottlaukur smátt skorinn
Tzatziki-sósa
- 125 g jógúrt
- 90 g agúrka kjarnahreinsuð og smátt skorin
- 40 g tahini
- 2 hvítlauksgeirar rifnir
- 5 g mynta smátt skorin
Borið fram með
Aðferð
- Blandið saman laxafarsi, eggi, skalottlauk, sítrónuberki, graslauk og steinselju og kryddið eftir smekk.
- Myndið laxabollur með tveimur skeiðum og setjið á disk.
- Blandið hráefnum að tzatziki-sósu í skál og saltið eftir smekk.
- Hitið pönnu vel með olíu og steikið laxabollurnar á öllum hliðum í 2-3 mínútur. Kryddið með salti.
- Berið fram með tzatziki-sósu, steinselju og sítrónusafa.