Sjónvarpskokkurinn Nigella Lawson birtist á skjánum með kjúklingarétt sem vakti mikil viðbrögð hjá fólki, þar sem uppskriftin innihélt 40 hvítlauksgeira. Aðdáendur létu í sér heyra á instagramsíðunni hennar þar sem einn vildi meina að rétturinn væri ekki ráðlagður á fyrsta stefnumóti og annar spurði hvort hún hefði í raun talið rifin – en margir voru líka hæstánægðir með uppáhaldskokkinn sinn. Nigella mælir með að elda hvítlauksrifin með hýðinu því það geri hvítlaukinn mjúkan og safaríkan. Og gott sé að dýfa brauði ofan í fatið þegar rétturinn er borinn á borð.
Hvítlaukskjúklingur Nigellu Lawson (fyrir 4-6)
- Ólífuolía
- 8 kjúklingalæri með skinni og beini
- 6 vorlaukar
- ferskt timían
- 40 hvítlauksrif
- 30 ml hvítvín
- 1,5 tsk sjávarsalt
- pipar
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°. Hitið olíu í djúpum potti sem þolir að fara inn í ofn og steikið kjúklinginn létt á háum hita með skinnið niður á við. Þú getur þurft að steikja kjúklinginn í tveimur lotum, en passið samt að fatið sé nægilega stórt til að rúma allan kjúklinginn að lokum. Leggið kjúklingalærin til hliðar.
- Saxið vorlaukinn smátt og steikið í pottinum ásamt nokkrum timíangreinum.
- Setjið 20 hvítlauksrif út í pottinn og toppið með kjúklingnum og þá húðinni upp. Þekið því næst með afganginum af hvítlauksrifjunum.
- Bætið hvítvíni saman við ásamt salti og pipar. Bætið einnig við nokkrum timíangreinum. Setjið lokið á og eldið í ofni í 1½ tíma.
Rétturinn sem inniheldur hæfilegt magn af hvítlauk ef þið spyrjið okkur.
mbl.is/Instagram_Nigella Lawson