Þessi pastaréttur er ekki bara bragðgóður, því hann er líka svo lekker að gaman er að bera hann á borð. Parmaskinka, spínat og parmesan ásamt heimagerðri tómatsósu sem er gott að eiga í frysti og grípa í þegar tíminn er naumur.
Unaðslegt pastasalat með parmaskinku
- 300 g pasta
- 200 g ferskt spínat
- 70 g parmaskinka
- Parmesanostur
- Fersk basilika
- Flögusalt og pipar
Tómatsósa
- 1 laukur
- 2 stór hvítlauksrif
- 1 rauður chili
- 1 msk ólífuolía
- 2 dósir pomedorotómatar
- 2 tsk oregano
- 1 msk balsamikedik
- 2 tsk púðursykur
- Raspaður börkur af 1 sítrónu
- Flögusalt og pipar
Aðferð:
- Tómatsósa: Saxið lauk og chili, og merjið hvítlaukinn.Hitið olíu í potti og steikið lauk og chili. Bætið þá tómötum, oregano og ediki saman við – og látið sjóða í 5 mínútur. Smakkið til með púðursykri, sítrónuberki, flögusalti og pipar.
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum og bætið spínatinu saman við út í vatnið, rétt undir lokin á suðutímanum.
- Veltið pastanu upp úr tómatsósunni eftir smekk. Hægt er að frysta afgangs sósu og eiga til góða ef hún er ekki öll notuð í réttinn.
- Setjið í stóra skál og blandið parmaskinku saman við.
- Rífið parmesan ost yfir og toppið með ferskri basiliku.
- Kryddið með salti og pipar og berið fram.
Uppskrift: BoBedre