Lasagna, lasagne, lasanja. Hvað svo sem þú kýst að kalla þennan klassíska rétt er hér á ferðinni ný útfærsla sem þú verður að prófa. Sterk ítölsk ostablanda gefur réttinum kraftmikið bragð og kitlar bragðlaukana svo um munar!
Lasagna með bragðmikilli ostasósu
- fyrir sex
- 1 kg nautahakk
- 1 stk. laukur
- 2 stk. hvítlauksrif
- 900 g pastasósa
- lasagnaplötur
- óreganó
- salt og pipar
- 80 g sterk ítölsk ostablanda frá Gott í matinn
Hvít ostasósa
- 170 g sterk ítölsk ostablanda frá Gott í matinn
- 200 g rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
- 150 ml nýmjólk
- 1 tsk. salt
Aðferð:
- Saxið lauk og hvítlauk.
- Steikið hakkið á pönnu ásamt lauk og hvítlauk, kryddið til með salti, pipar og óreganó.
- Hellið pastasósu yfir hakkið og leyfið að malla við vægan hita á meðan þið útbúið hvítu sósuna.
- Setjið innihaldsefni fyrir sósuna saman í pott og hrærið við vægan hita þar til osturinn hefur bráðnað.
- Setjið til skiptis í eldfast mót lasagnaplötur, kjötsósu og hvíta sósu. Toppið með afganginum af sterkri ítalskri ostablöndu.
- Bakið við 180°C í um 30 mínútur og leyfið aðeins að standa áður en þið skerið niður.