Það er fátt ljúffengara en croissant með kaffibollanum og hér er uppskrift að slíku með möndlufyllingu. Það er Hildur Rut sem sýnir okkur hvernig á að útfæra svona ekta kaffihúsa-croissant sem smakkast ómótstæðilega.
Ómótstæðileg croissant með möndlufyllingu
- 4 croissant
- 40 g smjör, við stofuhita
- ½ dl sykur
- 1 dl möndlumjöl
- 1 msk hveiti
- 1 egg
- 1 tsk vanilludropar
- ½ tsk möndludropar
- ½ dl möndluflögur
- 1-2 msk flórsykur
Aðferð
- Byrjið á því að hræra smjörið þar til það verður mýkra.
- Blandið sykrinum saman við og hrærið þar til blandan verður loftkennd.
- Hrærið möndlumjöl og hveiti saman í annarri skál. Blandið helmingnum saman við smjörblönduna og hrærið rólega. Þegar það hefur blandast saman bætið þá restinni saman við og hrærið rólega.
- Blandið eggi, vanilludropum og möndludropum saman við.
- Skerið croissant-in í tvennt og fyllið botninn með 3 msk af möndlublöndunni.
- Lokið þeim og smyrjið 1 msk af fyllingunni á lokið.
- Dreifið möndluflögunum á disk og þrýstið croissant-unum ofan í möndlurnar.
- Bakið í ofni í 15-20 mínútur við 175° á blæstri.
- Stráið flórsykri yfir nýbökuðu croissant-in og njótið.
Mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir