„Afsakaðu þetta smáræði, elsku Ítalía, en stundum þarf bara að nota orðið pasta frjálslega,“ segir Tobba Marínós um þessa dásamlegu uppskrift sem er akkúrrat það sem við þurfum á að halda eftir hátíðarnar.
„Vissulega er þetta ekki pasta í orðsins fyllstu merkingu en þegar þarf að núllstilla kroppinn og taka út dóna á borð við sykur og mikið unna matvöru er gott að eiga töfrabrögð á borð við þessa uppskrift inni. Því einföld og góð hráefni eru alltaf best.“
Dásamlegt detox-„pasta“
- 1 stór kúrbítur eða tveir minni
- 1 lífræn sítróna
- góð olífuolía
- 1/2 dl ristaðar furuhnetur
- 1 box piccolo-tómatar
- 1 dl söxuð fersk basilika
- sjávarsalt
- svartur pipar
- 1/2 grænt epli
- 1 lúka klettasalat
- einnig má bæta við avókadóteningum ef vill.
Aðferð:
- Þvoið grænmetið vel. Best er að nota grænmetisskrúbb á kúrbítinn.
- „Yddið“ kúrbítinn í þar til gerðum yddara.
- Setjið hann í skál með eldhúspappír og kreistið nokkrum sinnum til að ná vatni úr.
- Saltið kúrbítinn – ekki of mikið.
- Setjið sítrónuna í sjóðandi vatn í stuttan tíma (ca 30 sek.) til þess að ná vaxi og óhreinindum af berkinum.
- Raspið börkinn af hálfri sítrónu yfir kúrbítinn.
- Setjið tómata, basiliku og hnetur út á.
- Piprið.
- Hellið sirka 1 msk. af olíu yfir.
- Saxið eplið og dreifið yfir. Berið fram með klettasalati.
- Þetta er dásamlega gott hvort sem er í nesti eða kvöldmat.