Við elskum nýbakaða snúða og þessi uppskrift hér er svakalega ljúffeng. Það er Anna Marta sem á heiðurinn að þessum spelt-snúðum með grískri jógúrt og pestó – namm!
Spelt snúðar með pestó og grískri jógúrt
- 2 bollar spelt hveiti / 275 g
- 1½ bolli hrein grísk jógúrt / 365 g
- Smá salt (½ tsk)
- 1 msk lyftiduft/15 gr
- 3 msk ANNAMARTA pestó
- Lúka af mozzarella osti
Aðferð:
- Setjið hveitið, griska jógúrtið, lyftiduftið og saltið saman í skál og hnoðið saman. Gott að notast við hrærivél eða hnoða í höndum.
- Fletjið deigið út í ferhyrning. Penslið deigið með pestó og stráið mozzarella ostinum yfir. Rúllið deiginu upp.
- Skerið niður í 14-16 snúða.
- Raðið á bökunarpappír með hæfilegu bili á milli snúða.
- Bakið við 180 gráður í 15 -18 mín. Best að stilla ofn á blástur.