Þessar koma beint úr smiðju Nigellu Lawson sem segir þessar kjötbollur vera algjörlega einstakar.
Uppáhalds kjötbollur Nigellu
Fyrir 4-6 (eða fyrir eina manneskju 4 til 6 sinnum)
Tómatsósa:
- 400 ml kalt vatn
- 2 laukar, gróft skornir
- 3 msk ólífuolía
- 2 myndarlegir hvítlauksgeirar
- 3 msk fínt söxuð steinselja
- 1 tsk þurrkað timian
- 2 dósir af niðurskornum tómötum
- 1 msk tómatmauk
- 2 tsk Worchestershire sósa
- 2 tsk gott sjávarsalt
Kjötbollur
- 500 g nautahakk
- 250 g blóðmör
- 2 bústnir hvítlauksgeirar
- 3 msk fínt söxuð steinselja
- 2 msk fínt saxaður graslaukur
- 1 tsk þurrkað timian
- 2 tsk gott sjávarsalt slatti af nýmöluðum pipar
- 1 msk hafrar
- 2 stór egg (við stofuhita)
Sósa:
- Takið nautahakkið og blóðmörina úr kæli.
- Hellið 400 ml af köldu vatni í pott.
- Skrælið og grófsaxið laukinn. Hitið olíuna í stórum potti, setjið laukinn í pottinn þegar olían er orðin vel heit og steikið í góða stund.
- Setjið timian og steinselju saman við. Saxið hvítlaukinn eða rífið fínt niður og setjið út í pottinn.
- Bætið tómötunum saman við, svo tómatmaukinu, Worchestersire sósunni og salti og hækkið hitann uns suðan kemur upp.
Kjötbollurnar
- Losið hakkið í sundur og myljið blóðmörina í sundur með höndunum. Markmiðið er að ná hráefnunum í stundur eins og kostur er til að geta blandað þeim almennilega saman.
- Fínt saxið eða maukið hvítlaukinn og setjið saman við kjötið. Bætið steinselju og vorlauk út í.
- Bætið við timian, salti, pipar og chili flögum.
- Loks höfrunum og eggjunum. Blandið vel saman með höndunum og mótið síðan bollurnar.
- Ekkert er fengið með að hafa þær of stórar.
- Setjið bollurnar út í sósuna og látið sjóða í 15 mínútur eða svo. Takið þá lokið af pottinum, lækkið undir og látið malla í aðrar 15 mínútur.
- Smakkið til, kryddið eftir smekk og berið fram með góðu brauði.