Hafra má nota í margt annað en hafragraut. Hafrar eru frábær fæða, og hér eru hafrar í bollum sem ættu að kæta alla fjölskylduna í morgunmat eða sem nesti.
Ljúffengar haframjölsbollur
- 5 dl volgt vatn
- 2 dl haframjöl
- 25 g ger
- 1 dl jógúrt
- 180 g durum hveiti
- 2 msk. ólífuolía
- 2 tsk. salt
- 500 g hveiti
- 1 egg, pískað til að pensla með
Aðferð:
- Sjóðið hafragrjónin í vatni í 1-2 mínútur og kælið þar til þau eru volg. Hrærið gerið saman við og því næst jógúrtinu, durum hveitinu, olíunni og salti.
- Setjið plastfilmu yfir skálina og látið standa í 30 mínútur. Hrærið þá restinni af hveitinu saman við og hnoðið þar til deigið verður mjúkt. Látið hefast í 1 klukkutíma.
- Mótið 16 bollur úr deiginu og setið á bökunarpappír á bökunarplötu. Látið hefast í 15 mínútur.
- Penslið bollurnar með pískuðu eggi og stráið haframjöli yfir.
- Bakið við 200°C í miðjum ofni í 20 mínútur.