Hér er á ferðinni ítalskur freyðivínsdrykkur sem smellpassar í brönsinn að sögn Hildar Rutar sem deilir uppskriftinni. „Venjulega inniheldur kokteillinn ferskjumauk en hér er hann með jarðaberjamauki. Jarðaber og freyðivín, er til eitthvað betra?“, segir Hildur Rut – og þar erum við sammála og leyfum okkur að smakka.
Drykkurinn sem er ómissandi í brönsinn
1 drykkur
- 1-2 dl Lamberti Prosecco
- 3 jarðaber
- 3 cl sykursíróp
Aðferð:
- Byrjið á því að blanda saman jarðaberjum og sykursírópi með töfrasprota eða í blender.
- Hellið 30-50 ml af jarðaberjablöndunni í fallegt glas.
- Því næst hellið Prosecco og hrærið varlega í drykknum.
- Skreytið með jarðaberi og njótið.
Sykursíróp
- Blandið saman 200 ml af vatni og 200 g af sykri í pott.
- Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.
- Ég helli sykursírópinu ofan í flösku með tappa og geymi í ísskáp. Það geymist í um 1 mánuð.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir