Einfalt, næringarríkt og ódýrt! Það eru einkunnarorð þessa frábæra rétts sem við bjóðum upp á hér, fyrir utan hversu vel hann smakkast. Uppskriftin kemur úr smiðju Helgu Möggu sem segir réttinn vinsælan á sínu heimili.
Kjúklingabollurnar sem fullkomna sunnudaginn
- 150 g spergilkál
- 600 g kalkúnahakk (frosið)
- 2 stk. brauðsneiðar / 70 gr
- 100 g eggjahvítur
- 100 g rifinn ostur
- 100 g kotasæla
- 1 tsk. salt
- 1 tsk. pipar
Aðferð:
- Byrjið á að gufusjóða spergilkál í 10 - 15 mín. Ég byrja oft á þessu og læt spergilkálið kólna aðeins en það má líka fara beint í skálina heitt. Ekki sleppa spergilkálinu í uppskriftinni, ég lofa það finnst ekkert bragð af því, það verður ljóst og þegar sósa er komin á bollurnar sjá börnin þín það heldur ekki. Það má mauka það í matvinnsluvél eða skera það niður mjög fínt.
- Ristið tvær brauðsneiðar frekar mikið, 2-3 sinnum og mauka þær svo í blandara svo þær verði að brauðmylsnu. Því næst er öllu hrært saman í hrærivél (eða höndunum) og litlar bollur mótaðar. Ég nota ½ dl mál eða annað álíka til að móta bollurnar og hafa þær jafn stórar, annars skiptir stærðin ekki öllu.
- Bollurnar eru settar á bökunarplötu og hitaðar við 190 gráður í 25 mínútur.
- Með þessu hef ég kartöflur, brúna sósu og ferskt salat. Ég geri yfirleitt brúna sósu úr pakka og bragðbæti hana með salti og pipar og smá kjötkrafti í stað þess að gera sósu frá grunni úr rjóma.