Hér er uppskrift að hinum vel þekkta og afbragðsgóða spaghettí carbonara, án þess að nota rjóma í réttinn. Einfalt og svakalega gott!
Spaghetti carbonara á nýjan máta
- 3 beikonskífur skornar í litla bita
- 2 hvítlauksgeirar
- 2 tsk. ólífuolía
- 300 g spaghettí
- 2 egg
- 50 g rifinn parmesan
- Pipar
- Brauð sem meðlæti
Aðferð:
- Ristið beikonið ásamt hvítlauknum á stórri pönnu, sem mun rúma pastað.
- Sjóðið pastað og blandið því saman við beikonið á pönnunni.
- Pískið eggin með 2/3 af ostinum og blandið varlega saman við pastað. Passið að hafa lágan hita á pönnunni hér, til að eggjamassinn nái þessari rjómakenndu áferð.
- Piprið og stráið restinni af ostinum yfir.
- Berið fram með hvítlauksbrauði eða öðru uppáhalds.