Ef það er eitthvað sem við Íslendingar elskum þá er það góður lambahryggur. Hér gefur að líta æðislega uppskrift að einum slíkum sem ætti að slá í gegn á hverju veisluborði.
Lúxus lambahryggur á páskaborðið
Lambahryggur
- 1 lambahryggur
- Salt og pipar
- 2 msk. olía
- 10 g timían, rifið af stilkunum
- 10 g rósmarín, rifið af stilkunum og saxað
- 30 g möndlur
Kartöflusmælki
- 600 g kartöflusmælki
- 100 g smjör
- 30 g graslaukur fínt skorinn
- Salt og pipar
Soðsósa með kardimommum og kanil
- 600 ml lambasoð eða nautasoð
- 100 g smjör
- 1 stjörnu anís
- 2 heilar kardimommur
- 1 msk. púðursykur
- 1 kanilstöng
- 3 msk. eplaedik
Leiðbeiningar
Lambahryggur
- Hitið ofninn í 120°C, nuddið olíu á hrygginn og saltið. Timían og rósmarín dreift vel yfir hrygginn.
- Ofnsteikið í 2 tíma eða þar til kjarnhitinn er kominn í um 58°C. Mælum með að nota kjarnhitamæli!
- Takið hrygginn út og hækkið hitann í 220°C. Hryggurinn settur aftur inn í 10 mín eða þar til skorpan er orðinn fagur brúnuð.
- Leyft að hvíla í minnst 10 mín áður en hann er skorinn.
- Skreytt með möndlum, timian og rósmarín.
Kartöflusmælki
- Sjóðið kartöflur í 20 mín eða þar til þær eru mjúkar í gegn.
- Á meðan er smjörið brætt í potti.
- Sigtið vatnið frá og setjið í skál ásamt smjöri og graslauk.
- Smakkið til með salt og pipar eftir smekk.
Soðsósa með kardimommum og kanil
- Blandið öllu nema smjöri saman í pott.
- Sjóðið niður um helming og sigtið, látið suðuna koma upp aftur og takið af hellunni og pískið smjörinu saman við í litlum bitum.
- Passið að sósan sjóði ekki aftur eftir að smjörinu er bætt út í, því þá skilur hún sig.
- Hér má líka nota nauta og kjúklingasoð.