Lúxus lambahryggur á páskaborðið

Ljósmynd/Íslenskt lambakjöt

Ef það er eitthvað sem við Íslendingar elskum þá er það góður lambahryggur. Hér gefur að líta æðislega uppskrift að einum slíkum sem ætti að slá í gegn á hverju veisluborði.

Lúxus lambahryggur á páskaborðið

Lambahryggur

  • 1 lambahryggur
  • Salt og pipar
  • 2 msk. olía
  • 10 g timían, rifið af stilkunum
  • 10 g rósmarín, rifið af stilkunum og saxað
  • 30 g möndlur

Kartöflusmælki

  • 600 g kartöflusmælki
  • 100 g smjör
  • 30 g graslaukur fínt skorinn
  • Salt og pipar

Soðsósa með kardimommum og kanil

  • 600 ml lambasoð eða nautasoð
  • 100 g smjör
  • 1 stjörnu anís
  • 2 heilar kardimommur
  • 1 msk. púðursykur
  • 1 kanilstöng
  • 3 msk. eplaedik

Leiðbeiningar

Lambahryggur

  1. Hitið ofninn í 120°C, nuddið olíu á hrygginn og saltið. Timían og rósmarín dreift vel yfir hrygginn.
  2. Ofnsteikið í 2 tíma eða þar til kjarnhitinn er kominn í um 58°C. Mælum með að nota kjarnhitamæli!
  3. Takið hrygginn út og hækkið hitann í 220°C. Hryggurinn settur aftur inn í 10 mín eða þar til skorpan er orðinn fagur brúnuð.
  4. Leyft að hvíla í minnst 10 mín áður en hann er skorinn.
  5. Skreytt með möndlum, timian og rósmarín.

Kartöflusmælki

  1. Sjóðið kartöflur í 20 mín eða þar til þær eru mjúkar í gegn.
  2. Á meðan er smjörið brætt í potti.
  3. Sigtið vatnið frá og setjið í skál ásamt smjöri og graslauk.
  4. Smakkið til með salt og pipar eftir smekk.

Soðsósa með kardimommum og kanil

  1. Blandið öllu nema smjöri saman í pott.
  2. Sjóðið niður um helming og sigtið, látið suðuna koma upp aftur og takið af hellunni og pískið smjörinu saman við í litlum bitum.
  3. Passið að sósan sjóði ekki aftur eftir að smjörinu er bætt út í, því þá skilur hún sig.
  4. Hér má líka nota nauta og kjúklingasoð.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert