Kökuskreytingar og bakstur liggur vel fyrir Evu Maríu hjá Sætum Syndum. Hér leiðir hún okkur í gegnum hvernig best sé að útfæra Rice Krispies stafa-köku, sem fullkomnar veisluborðið.
Kakan sem fullkomnar veisluborðið
- 400 g súkkulaði (mæli með Pralín súkkulaði með karamellufyllingu)
- 400 g íslenskt smjör
- 8 msk. síróp
- Rice Krispies (8 bollar)
Aðferð:
- Súkkulaði, smjör og síróp sett saman í pott og brætt á vægum hita.
- Bætið Rice Krispies saman við og hrærið vel þannig að karamellan hjúpi allt Rice Krispies-ið.
- Leggið smjörpappír á borðið og byrja að móta þann bókstaf sem þið viljið. Mér finnst best að vera búin að rissa stafinn upp á pappír sem ég set undir smjörpappírinn þannig að ég sjái hvar útlínurnar eru þegar ég er að móta stafinn.
- Þegar stafurinn er klár er best að kæla hann svo hann stífni, og á meðan hann er inn í kæli þeyti ég rjóma.
- Setjið rjómann ofan á stafinn og skreytið að vild. Það er fallegt að nota ber, makkarónur, lifandi blóm og bara allt sem hugurinn girnist.
Einföld útgáfa af stafaköku sem fullkomnar veisluna.
mbl.is/mynd aðsend