Lakkrískóngurinn Johan Bülow deilir hér girnilegri uppskrift að brómberja muffins með lakkrís. Við mælum með að prófa, enda ómótstæðilega góðar.
Muffins með lakkrís að hætti Johan Bülow
- 2 egg
- 200 g sykur
- 150 g smjör
- 1 dl náttúruleg jógúrt
- 175 g hveiti
- 1 tsk. matarsódi
- 3 tsk. lakkrísduft
- 1 tsk. flögusalt
- 130 g fersk brómber
- 1 flaska af sætu lakkríssírópi frá Lakkrís frá Bülow
Aðferð:
- Kveiktu á ofninum á 175 gráður.
- Smjör og sykur er þeytt saman þar til liturinn er hvítur.
- Bætið svo eggjunum út í og þeytið saman.
- Bætið síðan jógúrtinni út í og þeytið saman.
- Taktu nýja skál og blandaðu saman lyftidufti, hveiti og lakkrísdufti.
- Blandið hráefnunum úr skálunum tveimur saman með því að hella í gegnum sigti.
- Blandið þessum tveimur mössum saman og bætið við ferskum brómberjum.
- Setjið deigið í muffinsform þar til mótin eru ca. 2/3 fyllt.
- Búið til dæld í miðju muffinsformanna og bætið við smá lakkríssírópi.
- Fylltu afganginn 1/3 af muffinsforminu með deiginu.
- Bakið við 175 gráður í 15-20 mínútur þar til þær eru orðnar ljósbrúnar. Látið þær kólna og berið fram.
- Eins má skreyta með flórsykri eða með lakkríssmjörkremi.
- Lakkríssmjörkrem: Þeytið 150 g smjör saman við 125 g flórsykur og 15 g lakkrísduft.
Lakkrískóngurinn deilir hér uppskrift að muffins.
Johan Bülow