Kjúklingarétturinn sem þið eigið eftir að elska

Ljósmynd/Eyþór Rúnarsson

Það er enginn annar en meistarakokkurinn Eyþór Rúnarsson sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem við setjum klárlega í súper-flokkinn okkar.

Kjúklingur klikkar nú sjaldnast og þessi á eftir að koma ykkur skemmtilega á óvart.

Kjúklingalæri í grænkarrýsósu með ananas og spínatsalati

Fyrir fjóra

Kjúklingalæri 

  • 800 gr úrbeinuð kjúklingalæri 
  • 1 msk hvítlauksduft 
  • 1 tsk fínt salt 
  • 1 msk malað engifer
  • 1 msk sesamolía 
  • 2 msk sojasósa 
  • 2 msk olífuolía 

Setjið kjúklingalærin í skál ásamt öllum kryddunum og ólíunum. Blandið öllu saman og látið stand  inn á kæli í 24 tíma. Setjið í eldfast form inn í 200 gráðu heitan ofninn í 20 mín eða þar til lærinn ná 73 gráðum í kjarnhita

Grænkarrýsósa 

  • 1 laukur 
  • 1 hvítlauksrif 
  • Olía til steikingar 
  • ½ líter matreiðslurjómi
  • 100 ml vatn 
  • 3 tsk grænt karrýpaste 
  • 1 tsk kjúklingakraftur 
  • ½ stk lime  bara safi  
  • Fínt salt 
  • Sósujafnari

Skerið laukinn og hvítlaukinn fínt niður og steikið létt í potti. Hellið rjómanum út í pottinn ásamt karrýpastinu og kjúklingakraftinum. Maukið allt saman með töfrasprota og þykkið með sósujafnaranum eftir smekk. Smakkið til með saltinu og limesafanum.

Spínat og ananassalat 

  • ½ ananas 
  • ½ hunangsmelóna 
  • ½  stk vorlaukur 
  • 1 msk fínt skorinn rauður chili 
  • 2 msk fínt skorinn kóriander 
  • 80 gr ristaðar kasjúhnetur
  • Salt 
  • 1 poki spínat 
  • ½ lime safi  og börkur 
  • 4 msk ólífulía 

Skrælið og skerið ananasinn og melónuna í litla bita. Skolið vorlaukinn og skerið hann fínt niður. Blandið öllu nema spínatinu saman í skál og smakkið til með salti. Skerið spínatið niður í þunnar ræmur og setjið út í skálina með hinu hráefninu. Setjið í fallegt fat og berið fram.

Gott er að bera þennan rétt fram með hrísgrjónum

Ljósmynd/Eyþór Rúnarsson
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert