Við förum ekki í gegnum sumarið án þess að gæða okkur á flauelsmjúkum hummus á steinbökuðu brauði. Stofnendur Sorted Food, deila hér sínu besta leyndarmáli á bak við góðan hummus.
Hummus að hætti kokksins
- 1 hvítlaukur
- 400 g kjúklingabaunir
- 1 tsk. malað kummin (e. cumin)
- 2-3 msk. tahini
- 1 sítróna
- 3 ísmolar
- ólífuolía
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180 gráður.
- Skerið toppinn af hvítlauknum og nuddið upp úr ólífuolíu. Saltið og piprið. Setjið á plötu og bakið í ofni í 30 mínútur þar til mjúkur og gylltur að lit.
- Tæmið krukku af kjúklingabaunum í gegnum sigti og geymið vökvann þar til síðar.
- Bætið 1 tsk. af möluðu kummini, 1 bökuðum hvítlauksgeira, 2 msk. tahini og safa úr 1 sítrónu í skál – ásamt ríflegri klípu af salti og pipar. Þeytið í 1 mínútu þar til þetta blandast vel saman.
- Bætið kjúklingabaunum saman við í litlum skömmtum, og haldið áfram að hræra. Bætið ísmolum saman við til að kæla og tryggja að hummusinn verði silkimjúkur.
- Þegar allt hefur blandast vel saman, skaltu smakka þig áfram með tahini, sítrónu, salti og pipar.
- Berið fram í skál með skvettu af ólífuolíu ofan á.