Hér deilum við uppskrift að heimsins bestu pastasósu, sem þykir einnig ómótstæðileg á heimabakaðar pítsur. Hér er sósan í samfloti með pasta, spínati og parmaskinku – eða réttur sem getur ekki klikkað.
Rétturinn sem getur ekki klikkað
Pastasósa
- 1 laukur
- 2 hvítlauksrif
- 1 rauður chili
- 1 msk. ólífuolía
- 2 dósir af pomedotómötum
- 2 tsk. óreganó
- 1 msk. balsamik edik
- 2 tsk. púðursykur
- Rifinn börkur af 1 sítrónu
- Flögu salt og pipar
Annað
- 300 g pasta
- 200 g ferskt spínat
- 70 g parmaskinka
- Parmesan ostur
- 4 greinar af ferskri basilíku
- Flögu salt og pipar
Aðferð:
- Saxið laukinn og kreistið hvítlaukinn.
- Afhýðið og saxið chilíið smátt.
- Hitið olíuna á pönnu og steikið laukinn með hvítlauknum og chili í smá stund.
- Bætið tómötum, oregano og ediki út í og eldið sósuna í 5 mín.
- Kryddið með púðursykri, sítrónuberki, flögusalti og pipar.
- Eldið pastað eins og tilgreint er á umbúðunum.
- Skolið spínatið og saxið ef þarf.
- Bætið spínatinu út á síðustu mínútuna af eldunartíma pastasins og hellið svo vatninu af.
- Veltið pastanu og spínatinu með tómatsósu eftir smekk. Ef það er smá afgangur má frysta sósuna og nota annan dag.
- Berið fram í djúpum skálum með parmaskinku.
- Rífið parmesan ostinn yfir og setjið ferska basil yfir.
- Kryddið með flögusalti og pipar.
Uppskrift: Bobedre