Okkar uppáhalds keramíkframleiðandi Emile Henry, færir okkur þessa girnilegu uppskrift að gríllaðri pítsu. Við gætum kallað þetta sparipítsu, með ítalskri skinku, ólífum og heimagerðu pestói – fullkomin fyrir næsta föstudagskvöld. Vörurnar frá Emile Henry fást í sælkerabúðinni Kokku, en hér er einmitt notast við sérstakan pítsadisk á grillið.
Sparipítsa a la Emile Henry
Álegg
- Pítsasósa
- 5 sneiðar af Proscuitto skinku
- 100 g mozzarella
- 1 eggaldin
- 10 svartar ólífur
- Fínt salt og malaður pipar
Grænt pestó
- Örlítil klípa af grófu salti
- 12 fersk basilíkublöð
- 1 hvítlauksgeiri
- 1 ½ msk furuhnetur
- 2 msk rifinn parmesan
- 100 ml olía
Aðferð:
- Forhitið pítsasteininn á grillinu í 10 mínútur með lokinu á.
- Stráið hveiti á borðið og fletjið deigið út. Hellið pítsasósunni ofan á, dreifið henni yfir alla pizzuna og bætið við salti og pipar.
- Skerið eggaldin í þunnar sneiðar og grillið létt á hvorri hlið, á grillinu. Raðið eggaldini, mozzarella, proscuitto skinku og ólífum ofan á.
- Pestó: Setjið furuhneturnar í blandara með parmesan, hvítlauk, basilíkublöðum, ólífuolíu og grófu salti. Blandið þar til það er slétt og hellið yfir pizzuna.
- Setjið pítsuna á heitan steininn á grillinu. Settu lokið á og eldaðu í um það bil 10 mínútur. Skorpan á að vera stökk og gullin. Berið strax fram og njótið.