Hér er stórkostlega gott salat á borðum! Matarmikið Mið-Austurlanda salat með grilluðu za'tar krydduðu blómkáli að hætti Jönu. Jana segir saltið vera geggjað eitt og sér eða með grilluðum kjúklingabringum og naan brauði. Eins má bæta kjúklingabaunum í salatið til að gera það enn matarmeira.
Matarmikið salat með spennandi kryddum
Ferskt
- Grænt salatbox frá Vaxa
- 1 avokadó skorinn í þunnar sneiðar
- Fræ úr hálfu granat epli
- 1/2 búnt steinselja söxuð
- 1/2 búnt mynta söxuð
- Fjólublátt Microgreens frá Vaxa
- 1/3 krukka fetaostur í olíu
- 8 steinlausar döðlur skornar í litla bita
Bakað
- 1/2-1 haus blómkál (fer eftir stærð, sirka 5 bollar), skorin í lítil blóm og grillað í ofni í 20 mínútur á 190 gráðum. Velt upp úr 3 msk. ólífuolíu, za'tar, chili flögum og salti.
- 1/2 rauðlaukur skorinn í þunnar ræmur og látinn liggja í 1/2 bolla af hvítvínsediki meðan blómkálið bakast.
- 1/2 bolli ristaðar valhnetur (velt upp úr 1 tsk. ólífuolía, 1/2 tsk. za'tar (fæst í Kryddhúsinu), 1/2 tsk. salt), sett inn í ofn í 5 mínútur.
Dressing
- 1 hvítlaukur pressaður eða skorinn mjög smátt
- 1/2 tsk. salt
- 1/2 tsk. pipar
- 1 tsk. za'tar krydd
- Safi úr einni sítrónu
- 2 msk. hlynsíróp
- 10 gr. kóríander saxað
- 1/3 bolli góð ólífuolía
- Allt blandað saman í krukku og lokið sett á og hrisst saman.
Aðferð:
- Setjið salatið á disk og því næst grillaða blómkálið.
- Setjið restina ofan á salatið og hellið dressingunni yfir eða berið fram með dressingunni til hliðar.