Við leggjum ekki meira á ykkur en þennan girnilega börger, sem á eftir að kveikja í öllum bragðlaukunum og bjarga helginni svo ekki sé minna sagt. Hver og einn getur margfaldað uppskriftina eftir þörfum - eftir því hversu margir eru í mat.
Þetta er hamborgi helgarinnar
- 3 kastaníusveppir
- 125 g nautahakk
- 2 beikonstrimlar
- 1 hamborgarabrauð
- 2 kúfaðar teskeiðar af sýrðum rjóma
- Gúrka (súrar gúrkur ef vill)
- 25 g cheddar ostur
- 1 msk. Worcestershire sósa
Aðferð:
- Snyrtið sveppina og steikið á háum hita með skurðarhliðina niður á við, á stórri pönnu.
- Skiptið hakkinu upp í tvær jafnstórar kúlur og fletjið hvora út í sirka 1/2 cm þykkt. Setjið beikon á hvora kúlu. Setjið hamborgarana á pönnuna með beikonhliðina niður á við og stráið klípu af sjávarsalti og svörtum pipar yfir. Steikið í 2 mínútur og snúið þá við og steikið áfram í 1 mínútu.
- Hitið brauðið snögglega á pönnunni og setjið á disk. Setjð sýrða rjómann á brauðið og hamborgarann og sveppina þar ofan á.
- Hitið rifinn cheddar ostinn á pönnunni (í sirka þeirri stærð sem hamborgarinn) og hellið Worchestershire sósunni yfir. Setjið ostinn ofan á borgarann, því næst koma gúrkurnar og brauðlokið á hamborgarann.
Uppskrift: Jamie Oliver