Krakkarnir á heimilinu munu elska þessar kjötbollur – sem eru gómsætar og næringarríkar á sama tíma. Hér höfum við fullkominn hversdagsrétt sem krakkarnir geta hjálpað til við að elda.
Það er enginn annar en meistarakokkurinn Jamie Oliver sem á heiðurinn af þessari uppskrift sem eflaust hefur verið margoft í kvöldmatinn heima hjá honum.
Kjötbollur fyrir káta krakka
- 1 laukur
- 4 hvítlauksrif
- 1 kúrbítur
- 6 kastaníusveppir
- ólífuolía
- 200 g nautahakk
- 200 g svínahakk
- 50 g grófur brauðraspur
- 20 g parmesanostur
- 1 stórt egg
- 600 g krukka af passat
Aðferð:
- Afhýðið laukinn og 2 hvítlauksrif. Rífið gróft ásamt kúrbít og sveppum og setjið svo allt á stóra pönnu á meðalhita ásamt 1 msk. af ólífuolíu. Eldið í 10 mínútur eða þar til mjúkt.
- Hellið grænmetinu í skál og látið kólna. Bætið þá nauta- og svínahakki saman við ásamt brauðmylsnunni. Rífið mest af parmesanostinum út í og brjótið eggið saman við. Kryddið með smá svörtum pipar og blandið öllu vel saman.
- Mótið 24 litlar bollur og setjið á bakka og inn í ísskáp í 10 mínútur.
- Hitið olíu á pönnu og steikið bollurnar í 8-10 mínútur, eða þar til gullinbrúnar. Munið að snúa þeim reglulega.
- Saxið smátt afganginn af hvítlauknum og setjið út á pönnuna ásamt passatanu. Veltið bollunum upp úr sósunni og látið malla í 30 mínútur þar til bollurnar eru eldaðar og sósan orðin þykk og ljúffeng.
Uppskrift: Jamie Oliver