Virkilega spennandi uppskrift úr smiðju Jamies Oliver þar sem fiskur er í aðalhlutverki í bland við skemmtilegt meðlæti. Kúskús er vanmetið meðlæti að okkar mati en hér leikur það stórt hlutverk og við skorum á ykkur að prófa.
Fiskréttur sem smellpassar inn í vikuna
- 150 g kúskus
- 4 hvítlauksrif
- Ólífuolía
- 250 g þroskaðir kirsuberjatómatar
- 250 g aspas
- 2 kúfaðar teskeiðar rose harissa
- 2 x 150 g fiskiflök
- 1 sítróna
- 2 msk. hrein jógúrt
Aðferð:
- Setjið kúskus í skál og bætið klípu af sjávarsalti og svörtum pipar út í. Sjóðið vatn og hellið yfir samkvæmt leiðbeiningum.
- Afhýðið og skerið hvítlaukinn í sneiðar - setjið á pönnu á meðalhita ásamt 1 msk. af olífuolíu. Bætið tómötunum á pönnuna. Skerið aspasinn niður og setjið á pönnuna - kryddið allt með salti og pipar.
- Nuddið harissamaukinu yfir fiskinn og leggið ofan á grænmetið. Raspið sítrónubörkinn yfir og kreistið helmingnum af sítrónusafanum yfir. Bætið við 150 ml af vatni, setjið lok á og eldið í 5 mínútur - eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn.
- Hrærið aðeins upp í kúskúsinu. Blandið smávegis af harissa saman við jógúrtina og hellið yfir fiskinn og kúskúsið. Berið fram með sítrónubátum til að kreista yfir.
Uppskrift: Jamie Oliver