Eyþór kokkur startar helginni fyrir okkur með þessum ómótstæðilega nachos-hamborgara með pico de gallo og Mexíkó-ostadressingu. Hér vantar bara einn ískaldan öl með og helgin er fullkomnuð!
Geggjaður nachos-borgari með ostadressingu
- u.þ.b. 550-600 g nautahakk
- 1 tsk. cumin
- 1 tsk. sambal oelek
- 70 g mulið nachos
- ½ Mexíkó-ostur
- 1 msk. sjávarsalt
- 4 ostsneiðar eða rifinn ostur
- 4 stk. hamborgarabrauð
Pico di gallo
- 1 box sólskinstómatar (250 g)
- 2 msk. fínt skorin rauðlaukur
- 1 msk. fínt skorið rautt chili
- 1/3 bréf kóríander gróft saxað
- 1 tsk. flórsykur
- ½ lime (fínt rifinn börkur og safi)
- 2 msk. ólífuolía
- Sjávarsalt
Ostadressing
- ½ Mexíkó-ostur
- 1 dós 18% sýrður rjómi (180 g)
- ½ tsk. hvítlauksduft
- ½ lime (safinn og börkurinn)
- 1 tsk. hlynsíróp
Aðferð:
- Myljið nachosið niður í skál með höndunum. Rífið ostinn niður með rifjárni og setjið út í skálina og bætið öll hinu hráefninu út í. Blandið öllu vel saman með höndunum. Skiptið blöndunni upp í 4 hluta og mótið í fjóra hamborgara u.þ.b.150 gr. hvern fyrir sig.
- Hitið grillið og grillið hamborgarana í 4 mín. á hvorri hlið. Setjið ostinn á borgarana í lokin og takið þá af þegar osturinn er bráðinn.
Pico di gallo:
- Setjið rauðlaukinn í skál ásamt flórsykrinum og hrærið vel saman, látið rauðlaukinn svo standa í 10 min.
- Skerið hvern tómat í 8 bita og setjið þá í skálina með rauðlauknum. Bætið chili, kóríander, lime-safa og ólífuolíunni út í skálina og hrærið öllu vel saman og smakkið til með saltinu.
Ostadressing:
- Rífið ostinn niður með rifjárni og setjið í skál með sýrða rjómanum, bætið hvítlauknum, fínt rifnum lime-berkinum og lime-safanum út í ásamt hlynsírópinu og smakkið til með saltinu í lokin.