Það er engin önnur en eldhúsgyðjan Eva Laufey Kjaran, markaðs- og upplifunarstjóri Hagkaups sem galdrar hér fram eitt það allra geggjaðasta risotto sem sögur fara af. Tilefnið eru Sælkeradagar Hagkaups sem standa yfir en þar kennir ýmissa gúrmei-grasa fyrir matgæðinga.
Evu Laufeyju þarf ekki að kynna enda hafa matreiðslubækur hennar selst í bílförmum og þjóðin hámhorft á matreiðsluþætti hennar um árabil.
Trufflu-risotto með sveppum
Fyrir 3- 4
- 1 msk. Ítalíu-ólífuolía + klípa smjör
- 1 laukur
- 1 sellerístilkur
- 2 hvítlauksrif
- 4 dl arborio-hrísgrjón
- 8 sveppir, smátt skornir
- 8 dl kjúklingasoð
- 2 dl hvítvín
- salt og pipar
- 60-80 g parmesanostur
- 2 msk. sveppatrufflumauk frá Giuliano Tartufi
- 1 msk. smátt söxuð steinselja
Aðferð:
- Hitið ólífuolíu í potti og steikið laukinn, sellerí og hvítlauk í 2-3 mínútur. Bætið smátt söxuðum sveppum út í pottinn og steikið, bætið því næst arborio-grjónum út í og hrærið stöðugt.
- Hellið hvítvíninu saman við og leyfið því að sjóða niður, bætið næst kjúklingasoðinu smám saman við og hrærið mjög vel á milli.
- Bætið parmesanosti, steinselju og trufflumauki við í lokin og kryddið til með salti og pipar.
- Setjið risotto á disk og rífið gjarnan niður parmesan og stráið yfir réttinn í lokin ásamt saxaðri steinselju.