Kristjana hugar um heilsuna um páskana

Kristjana Steingrímsdóttir töfrar fram einstaka páskaveislu.
Kristjana Steingrímsdóttir töfrar fram einstaka páskaveislu. mbl.is/Ásdís Ásgeirsdóttir

Heilsukokkurinn Kristjana Steingrímsdóttir bjó lengi í Lúxemborg en er nú flutt til Íslands. Í meira en áratug hefur hún haldið vinsæl matreiðslunámskeið þar sem hollustan er í forgrunni. Hún töfraði fram grillað páskalamb ásamt gómsætu meðlæti.

Grillað lambafilet með kryddjurtapestói

  • 750 g lambafilet

Kryddjurtapestó

  • 1,5 dl ólífuolía
  • 1 búnt basilíka (um 20 g)
  • ½ búnt steinselja (um 10 g)
  • ½ búnt timían (um 10 g)
  • ½ búnt mynta (um 10 g)
  • 2 msk. léttristaðar kasjúhnetur
  • safi og börkur af hálfri sítrónu
  • 1 msk. hunang
  • ½ tsk. pipar
  • 1 tsk. salt

Aðferð

  1. Setjið allt fyrir kryddjurtapestóið í matvinnsluvél og maukið vel.
  2. Setjið um það bil þrjár matskeiðar af pestói á kjötið og látið marinerast í um það bil eina klukkustund.
  3. Grillið kjötið á heitu grilli í 2-3 mínútur á hvorri hlið eða aðeins lengur ef þið viljið hafa það meira eldað.
  4. Berið lambið fram með grilluðu graskerssalati og mangó-salsa og afganginum af pestóinu.
Hér má sjá lambakjötið með pestói áður en það var …
Hér má sjá lambakjötið með pestói áður en það var eldað. Ljósmynd/Kristjana Steingrímsdóttir

Graskerssalat með salatosti og döðlum

  • 1 grasker (butternut squash), fræhreinsað og saxað í litla bita
  • smá ólífuolía
  • salt og pipar eftir smekk
  • 1 msk. rótargrænmetiskryddblanda frá Kryddhúsinu
  • 1 box af grænu salati
  • handfylli af klettasalati
  • 1 krukka salatostur
  • 4 msk. þurrkuð trönuber
  • nokkrar greinar timían
  • 10 stykki steinlausar döðlur skornar í litla bita
  • 1-2 msk góð ólífuolía

Aðferð

  1. Setjið graskerið á bökunarplötu og skvettið yfir smá olífuolíu, salti, pipar og rótargrænmetiskryddblöndu frá Kryddhúsinu.
  2. Bakið í 180° heitum ofni í 25-30 mínútur.
  3. Takið út og kælið í nokkrar mínútur.
  4. Setjið salatið á disk, því næst bökuðu graskersbitana, salatost, trönuber, timían, döðlur og ólífuolíu.
Ljósmynd/Kristjana Steingrímsdóttir

Ananas-carpaccio

  • ¼ ananas
  • ½ límóna, safi og rifinn börkur
  • nokkur vínber eða bláber
  • 1/6 ferskur chili skorinn í þunnar sneiðar
  • 3 cm engiferrót rifin
  • smá kóríander gróft saxað
  • smá sprettur til skrauts
  • salt og pipar
  • skvetta af sítrónuolíu

Aðferð

  1. Skerið ysta lagið af ananasinum og skerið svo í þunnar sneiðar og raðið á stórt fat/disk.
  2. Rífið börkinn af límónunni og kreistið safann yfir ananassneiðarnar.
  3. Rífið engiferrót yfir allt og stráið berjum, chilisneiðum og kóríander yfir.
  4. Því næst smá salt, pipar og sítrónuolía.
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert