Í vikunni fór fram sveinspróf í bakaraiðn í Hótel- og matvælaskólanum í Kópavogi og það má með sanni segja að þreyta sveinspróf á þessu sviði er ekkert grín. Kröfurnar eru miklar og það þarf að huga að hverju smáatriði. Afraksturinn í náminu má sjá í bakaríum landsins og gaman er að sjá ungt fólk blómstra í því sem það hefur ástríðu fyrir. Alls tóku sjö hæfileikaríkir nemar sveinsprófið í vikunni sem fór vel fram í alla staði.
Þau Ari Stanislaw Daníelsson, Ástrós Elísa Eyþórsdóttir og Denis Anastasia Sudjono voru meðal þeirra sem þreytu prófið og voru fegin þegar því lauk. Hér má sjá afrakstur þeirra en öll hafa þau mikla ástríðu fyrir bakaraiðninni og eiga sér þann draum að blómstra á því sviði.
Sveinsprófið skiptist í munnlegt fagpróf og verklegt próf. Verklega prófið eru tíu tímar deilt yfir tvo daga hvorki meira né minna. Nemarnir verða að skila öllum vörum, sælkerakræsingunum, á seinni prófdegi og vera búnir að stilla vörunum upp á sýningarborði á fagurlegan hátt. Það eru nokkur skylduverkefni sem nemarnir verða að standa í skilum.
Skylduverkefni þeirra eru eftirfarandi:
Próftaki þarf að gæta að samhengi á milli stærða í framleiðslunni.
Viku fyrir prófdag dregur próftaki um fjögur verkefni og leysir seinni prófdaginn. Verkefnin eru til að mynda baguette, croissant, kransakaka, marsípanterta, smákökur, berlínarbollur, kleinur og kleinuhringir. Síðan skiptir líka miklu máli hvernig hreinlætið er, frágangur og mappan en þessir þrír þættir vega 10% af lokaeinkunn. Próftaki leggur fram möppu með uppskriftum og lýsingu á þeim verkefnum sem hann tekur fyrir í prófinu. Gefin er einkunn fyrir snyrtimennsku og umgengni á vinnustað.
Hér má sjá hluta af afrakstri bakaranemana í vikunni að sveinsprófi loknu. Dýrindis brauð og bakkelsi hafa verið töfruð fram og listrænir hæfileikar nemanna koma vel fram.