Jafet er kokkur á Torfhús Retreat, líkt og Úlfar og hefur mikla ástríðu fyrir starfi sínu. Hann blómstrar í starfi og veit fátt skemmtilegra en að bjóða upp á matarupplifun sem töfrar matargestina upp úr skónum.
Jafet er kokkur á Torfhús Retreat, líkt og Úlfar og hefur mikla ástríðu fyrir starfi sínu. Hann blómstrar í starfi og veit fátt skemmtilegra en að bjóða upp á matarupplifun sem töfrar matargestina upp úr skónum. Aðspurður segist Jafet hafa byrjað að hafa áhuga á matreiðslu eftir að hann fór að vinna sem uppvaskari á veitingastað.
„Ég byrjaði að forvitnast um matreiðslu þegar ég fór að vinna sem uppvaskari á veitingastað. Þar lærði ég að elda og skoða hvernig eldhús virkuðu og ferlið. Þessi nýsköpun og áhugi á matnum tóku mig með stormi, og núna hef ég dvalið í þessum geira í sex ár,“ segir Jafet. Miklar annir eru hjá Jafet í sumar og lítið um frí. „Þessa dagana er brjálað að gera hjá mér, ég vinn sem kokkur á Torfhús Retreat, er í kokkalandsliðinu og það hafa verið æfingar. Síðan er ég líka með Veiðihúsið Blöndu þannig að verkefni eru mörg.“
Hvaða þýðingu hefur það fyrir þig að vera í íslenska kokkalandsliðinu? „Að vera í íslenska kokkalandsliðinu hefur mikil þýðingu fyrir mig. Það er einstakt og dýrmætt tækifæri að verða valinn í landsliðið. Það sýnir að vinnan mín og færni eru viðurkennd. Það er mikil heiður að fá að vera hluti af slíkum hóp, sem er sterkur í matargerðarlistinni.“
Áttu þér fyrirmynd þegar kemur að matargerð?
„Mín fyrirmynd er Rúnar Pierre, á mínu fyrstu árum í matreiðslu ýtti hann mér í rétta átt og passaði alltaf að allt væri upp á tíu.“
Hefur þú ávallt haft gaman af því að matreiða og baka?
„Ég hef ávallt haft gaman af eldamennsku en minn alvöruáhugi byrjaði þegar ég var 15 ára gamall.“
Hvar færðu innblásturinn?
„Ég fæ innblástur frá íslenskri náttúru og stefni á að nota staðbundin hráefni sem eru aðgengileg í nágrenninu. Innblásturinn minn er samsvarandi háttur við New Nordic-stílinn.“
Áttu þér þinn uppáhaldsrétt sem þú ert til í að deila með lesendum?
Það er einn réttur sem stendur upp úr og ég er svo sannarlega til í að deila uppskriftinni með lesendum. Rétturinn er steiktur þorskur með kremuðu perlubyggi og beurre blanc-sósu. Það er þægilegt hvað tekur stuttan tíma að gera réttinn og allir ættu að ráða við þennan.“
Á hvern viltu skora næst til að deila með lesendum sínum uppáhaldsrétti?
„Mig langar að skora á vin minn og kokkalandsliðsmann, Bjarka Snæ Þorsteinsson. Ég veit að hann á eftir að töfra fram unaðslegan mat.“
Jafet horfir björtum augum til framtíðarinnar og ætlar sér að halda áfram að blómstra í starfi. „Ég hlakka til að deila reynslu minni með öðrum og ná árangri í matreiðslunni í framtíðinni. Ég vil stöðugt þróa mig sem kokkur, finna nýjar og spennandi leiðir til að blanda saman bragðtegundum og aðferðum og veita gestum mínum matarupplifun sem þeir muna lengi.“ Hér deilir Jafet sínum uppáhaldsrétti með lesendum sem kemur bragðlaukunum á flug.
Steiktur þorskur með kremuðu byggi og beurre blanc-sósu
Fyrir 4
Þorskurinn
Aðferð:
Kremað bygg
Beurre blanc
Bakaðir blómkálstoppar