Hér er á ferðinni ferskt og ljómandi gott tómatasalat sem á vel við á þessum árstíma. Þetta dásamlega salat kemur úr smiðju Kristjönu Steingrímsdóttur, ávallt kölluð Jana, sem heldur úti uppskriftarsíðunni Jana. Hún er líka með Instagram reikninginn @janast. Það tekur stutta stund að útbúa þetta salat og svo fullkomið með grillmatnum eða jafnvel eitt og sér sem létt og góð máltíð.
Þetta tómatasalat lítur vel út.
Ljósmynd/Jana
Ferskt og gott tómatasalat
- 3 stk. íslenskir tómatar
- 4 msk. pistasíur saxaðar gróft
- 3 msk. góð ólífuolía
- Salt og pipar eftir smekk
- Nokkur blöð af basil, söxuð gróft
- Maríneraður rauðlaukur, sjá uppskrift hér fyrir neðan.
- Sprettur að eigin vali
Aðferð:
- Skerið tómatana í þunnar sneiðar raðið á disk.
- Setjið svo restina ofan á tómatana.
- Berið fallega fram.
Maríneraður rauðlaukur
- 1 rauðlaukur skorin í þunnar sneiðar á mandólín
- 1 bolli hvítt edik
- 1 bolli vatn
- 1 msk. hrásykur
- 1 msk. sjávarsalt
- 1 tsk. rósapipar korn
Aðferð:
- Setjið laukinn og piparkornin í krukku
- Hitið edik, vatn, sykur og salt í potti við meðalhita.
- Hrærið þar til sykurinn og saltið eru búin að leysast upp, um það bil 1 mínútu.
- Látið kólna og hellið yfir laukinn.
- Setjið til hliðar til að kólna niður í stofuhita, geymið síðan laukinn í ísskápnum.
- Fallegur og góður laukur út á salöt og með flestum mat.
- Geymist í 4-6 vikur í ísskáp.
Maríneraður rauðlaukur er algjört hnossgæti.
Ljósmynd/Jana