Mæðgurnar Solla Eiríksdóttir grænkeri með meiru og dóttir hennar Hildur Ársælsdóttir eru með mikinn áhuga á grænmetismatargerð og ræktun. Þær eru þekktar fyrir að galdra fram dýrindis grænmetisrétti og hugmyndaauðgi þeirra í samsetningu á réttum er drjúgur. Þær halda vinsæl námskeið þar sem þær kenna að elda góðan mat úr jurtaríkinu og gefa innblástur til að borða meira grænmeti hvort sem fólk er grænmetisætur eða ekki.
Þessa dagana er uppskera að koma í hús og verslanir og fjölbreytnin í grænmetisræktun á Íslandi hefur aldrei verið meiri. Ekkert er betra enn fersk og ný uppskera og nú er tíminn til að njóta hennar. Við á matarvefnum fengu mæðgurnar til að svipta hulunni af þeirra uppáhaldshaustrétti þessa dagana.
„Við erum báðar með garðskika þar sem við ræktum ýmislegt grænmeti og því er haustið í miklu uppáhaldi enda finnst okkur fátt betra en að elda úr nýuppteknu grænmeti og þá verða til fullt af nýjum og girnilegum uppskriftum. Við elskum líka að búðirnar fyllast af íslensku grænmeti og nýtum við okkur það óspart,“ segir Solla.
Mæðgurnar bjóða upp á uppskrift að linsupönnukökum fylltum með nýju og ljúffengu grænmeti eins og það gerist best.
„Þessi uppskrift er í uppáhaldi hjá okkur því við erum báðar hrifnar af linsum. Á námskeiðunum okkar kennum við m.a. að búa til tófu úr rauðum linsum og eru þessar pönnukökur innblásnar af því. Grænmetið í fyllingunni er allt úr garðinum hjá okkur en auðvelt er að kaupa nýtt íslenskt grænmeti út í búð,“ segir Hildur.
Vert er að geta þess að næstu námskeið hjá mægðunum verða í byrjun september og hægt er að fylgjast með @maedgurnar á Instagram eða facebook til að fá upplýsingar um námskeiðin.
Linsupönnukökur með fyllingu
Fyrir 4
Pönnukökur (gerir um 8 pönnukökur)
Aðferð:
Fylling
Aðferð:
Grænmetisfylling og sósa
Aðferð og samsetning: