Focaccia brauð til sælu

Unaðslegt focaccia brauð sem þú munt ekki standast.
Unaðslegt focaccia brauð sem þú munt ekki standast. Unsplash/Anna Jakutajc-Wojtalik

Um helgar er ekkert betra en nýbakað, ilmandi brauð sem nærir líkama og sál. Í smiðju okkar á matarvefnum leynist þetta dásamlega focaccia brauð sem er bakað á ítalska vísu og bragðast dásamlega vel eitt og sér en líka frábært með góðum réttum af ýmsum tagi.

 Focaccia brauð með ólífum

  •  9 dl hveiti
  • 30 g ferskt ger
  • ½ dl ólífuolía
  • 3 ½ dl hvítvín eða vatn
  • 2 tsk. gott salt
  • 14 steinlausar ólífur að eigin vali
  • 1-2 rósmarín greinar
  • Sjávarsalt eftir smekk

Aðferð:

  1. Byrjið á því að bleyta gerið í vatni og bætið olíunni út í.
  2. Setjið hveiti og sallt í skál og bætið vökvanum út í.
  3. Vert að hræra í hrærivél og nota hnoðara.
  4. Hnoðið þar til deigið er laust frá skálinni.
  5. Takið til ferkantað form og penslið með olíu.
  6. Setjið deigið í ferkantað formið og potið ólífunum ofan í deigið, látið glitta í þær.
  7. Setjið rósmarínkvista ofan í deigið líka.
  8. Stráið saltflögum yfir deigið.
  9. Látið hefast í um það bil 30 mínútur.
  10. Þegar deigið hefur hefast í 30 mínútur, ýtið þá varlega með lófunum ofan á deigið, þannig að það falli aðeins.
  11. Hitið bakarofninn í 190°C.
  12. Bakið deigið í miðjum ofninum í um það bil 30 mínútur.
  13. Takið út þegar focaccia brauðið er fallega gullinbrúnt og berið fram með því sem hugurinn girnist.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert