Íslenska kjötsúpan er klassíkur haustréttur okkar Íslendinga og hjá mörgum trónir kjötsúpan á toppnum yfir góðar súpur. Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir sem heldur úti uppskriftasíðunni Döðlur og smjör heldur mikið upp á kjötsúpuna og á heiðurinn að þessari uppskrift sem er afar þægilegt að vinna eftir.
„Kjötsúpan sjálf er ekki flókin matseld en hún tekur smá tíma, það þarf að gefa henni tíma til að eldast en lítið að hafa fyrir henni. Hráefnin í hana eru auðvitað fullkomin á haustin með grænmetisuppskerunni,“ segir Guðrún Ýr og bætir við að hún kaupi oftast súpukjöt, því beinin og fitan gefur súpunni mikið og gott bragð. Uppskriftin er þokkalega stór en við á matarvefnum mælum með að gera hana alla því hægt er að njóta súpunnar í nokkrar daga, en hún verður til mynda gjarnan betri og bragðmeiri daginn eftir.
Fyrir 8
Aðferð: